Học kế toán tại Thanh Hóa Ngành kế toán luôn là một trong những ngành hot, đặc biệt trong những năm gần đây thì nhu cầu lại càng tăng cao,Học kế toán cấp tốc tại Thanh Hóa Nút thắt và giải pháp. Bạn đang chạm đáy của sự nghèo? Chạm đáy của sự khổ? Để có thể giúp bạn thìHọc kế toán cấp tốc tại Thanh Hóa Nút thắt và giải pháp. Bạn đang chạm đáy của sự nghèo? Chạm đáy của sự khổ? Để có thể giúp bạn thì

2 Cách đếm số lần xuất hiện của một ký tự trong ô dữ liệu Excel.

Hoc tin hoc tai thanh hoa

  1. Khái quát qua về hàm LEN và hàm SUBSTITUTE

hoc tin hoc o thanh hoa Hàm LEN là hàm của Excel có tác dụng đếm số các ký tự có trong ô tham số. Giả dụ trong ô tham số A1 có các ký
Hoc tin hoc tai thanh hoa

Hàm LEN là hàm của Excel có tác dụng đếm số các ký tự có trong ô tham số. Giả dụ trong ô tham số A1 có các ký tự là “123456” thì khi ta dùng công thức =LEN(A1) sẽ cho ra kết quả là 6 vì trong A1 có chứa tất cả 6 ký tự. Lưu ý rằng LEN sẽ đếm tất cả các ký tự kể cả ký tự đặc biệt hay dấu cách.

Hàm SUBSTITUTE là hàm thay thế. Khi sử dụng hàm này cho một ô dữ liệu nó sẽ cho bạn khả năng thay thế một ký tự cụ thể nào đó trong ô dữ liệu bằng một ký tự khác. Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng SUBSTITUTE để xóa đi các ký tự cụ thể ở trong chuỗi dữ liệu bằng cách để trống ký tự cần thay thế.

trung tam tin hoc o thanh hoa

hoc tin hoc cap toc o thanh hoa

2. Kết hợp hàm LEN và hàm SUBSTITUTE

Chúng ta có hàm LEN dùng để tính số ký tự trong chuỗi và hàm SUBSTITUTE có thể xóa đi các ký tự nhất định trong chuỗi. Từ đó ta có thể làm một phép tính gộp đơn giản.

Đầu tiên ta sử dụng hàm LEN để tính số ký tự có trong chuỗi ký tự gốc. Sau đó chúng ta sử dụng hàm SUBSTITUTE để xóa đi các ký tự mà ta đang cần đếm rồi lại tiếp tục sử dụng hàm LEN để tính số ký tự trong chuỗi ký tự vừa bị xóa đó.

Từ đó ta có hai con số là tổng ban đầu cùng với tổng của chuỗi đã xóa ký tự. Lấy cái đầu trừ đi cái cuối ta sẽ tính được số lần xuất hiện của một ký tự trong chuỗi ký tự gốc.

Công thức kết hợp ở đây là: =LEN(chuỗi ký tự gốc)-LEN(SUBTITUTE(chuỗi ký tự gốc;”ký tự cần đếm”;””)

Chúng ta cùng thử xem ví dụ dưới đây khi sử dụng công thức kết hợp trên để tìm ra số lần xuất hiện của một ký tự trong Excel.

Ta muốn tìm số lần xuất hiện của ký tự n trong ô ký tự gốc “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Từ đó có công thức như sau: =LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2;B2;””))

Bấm Enter để thấy kết quả.

Sau đó các bạn có thể copy công thức đó xuống dưới để có thể đếm được ký tự đặc biệt của các dòng ví dụ bên dưới.

hoc tin hoc o thanh hoa Hàm LEN là hàm của Excel có tác dụng đếm số các ký tự có trong ô tham số. Giả dụ trong ô tham số A1 có các ký

Hoc tin hoc tai thanh hoa

Trên đây là hai cách đếm số lần xuất hiện của kí tự trong ô.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi:

Nếu bạn có nhu cầu học thêm tin học văn phòng, mời bạn đăng ký tham gia khóa học của chúng tôi:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa ( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

hoc tin hoc tot nhat tai thanh hoa

hoc tin hoc tai thanh hoa

 

 

Lop tin hoc van phong thuc hanh tai Thanh Hoa

Lop tin hoc van phong thuc hanh o Thanh Hoa

Lớp tin học văn phòng thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa

Lớp tin học văn phòng thực hành tốt nhất ở Thanh Hóa

Lop tin hoc van phong thuc hanh tot nhat tai Thanh Hoa

Lop tin hoc van phong thuc hanh tot nhat o Thanh Hoa

 

 

 

 

0961.815.368 0948.815.368 Chát Zalo